Du lịch Thái Lan từ lâu đã trở thành hành trình nổi tiếng cả về điểm tham quan lẫn ẩm thực phong phú. Các món ăn ở quốc gia này có sự tinh tế trộn lẫn vị chua cay chủ đạo luôn làm thỏa mãn mọi nhu cầu ẩm thực của du khách thập phương. Bên cạnh những món truyền thống thì xứ sở chùa vàng này còn được biết đến là nơi có nhiều món ăn độc đáo, trong đó các món ăn từ côn trùng là một nét đặc sắc.
Nhắc đến ẩm thực Thái Lan với những món ăn từ côn trùng, không phải du khách nào cũng háo hức, bởi món ăn này thực sự là một thử thách từ…cái nhìn đầu tiên. Ở Thái Lan, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều món ăn từ côn trùng được bày bán từ những quán bình dân đến nhà hàng hạng sang. Món ăn được chế biến từ côn trùng nhìn ….sợ nhưng khi đã ăn thì sẽ rất bất ngờ về sự ngon, đậm đà của chúng.
Cũng tương tự như các món ăn từ côn trùng của người Campuchia, người Thái Lan sáng tạo và chế biến côn trùng thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Một số cái tên phổ biến như dế cơm, cà cuống, trứng kiến… được chế biến thành nhiều vị như hấp, chiên, xào, ngâm dấm hoặc dồn đậu phộng cực kỳ lạ và ngon miệng.
Và món nổi tiếng nhất, cũng là món đắt nhất phải kể đến món cà cuống. Đó là từ những con cà cuống được nhập từ Campuchia được chế biến thành món rất ngon. Bên cạnh đó không thể không kể đến món ăn được chế biến từ bọ cạp – đây cũng chính là nét đặc trưng nhất của ẩm thực Thái Lan, món ăn này được chế biến cầu kỳ, sử dụng nhiều gia vị nên ai được thưởng thức một lần cũng nhớ mãi.
Thái Lan đang là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn, bởi đất nước này khá gần, dễ đi và là điểm đến của nhiều điều mới lạ. Trong đó ẩm thực Thái Lan chính là điều khiến khách du lịch tò mò, muốn tìm hiểu khám phá nhiều. Và đến đây, bạn chớ quên thưởng thức những món ăn được chế biến từ côn trùng độc đáo nhé!